Chi tiết tin - Sở Tài nguyên và Môi trường

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

15:22, Thứ Tư, 9-8-2023

Ngày 07/8/2023, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời đề ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

         Năm 2023, Trung tâm xác định GPMB là công tác trọng tâm của năm. Với mục tiêu tập trung tháo gỡ các tồn đọng về GPMB tại một số dự án để thi công hoàn thiện dự án và quyết liệt thực hiện dứt điểm GPMB cho các dự án mới trước khi thi công. Bước đầu, đã có nhiều chuyển biến tích cực đối với dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc sông Hiếu, Khu đô thị Bắc sông Hiếu giai đoạn 2, Khu đô thị Tân Vĩnh, Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà.

        Công tác quản lý đầu tư xây dựng tiếp tục được chú trọng và nâng cao chất lượng trong công tác quy hoạch, thiết kế, sử dụng vật liệu góp phần tạo nên các Khu đô thị sang trọng, hiện đại và bền vững, qua đó giúp nâng cao giá trị của đất. Về công tác quản lý chất lượng, tiến độ công trình thường xuyên được chú trọng và nâng cao, nhiều công trình có độ thẩm mỹ cao.

       Năm 2023 thị trường bất động sản vẫn không có dấu hiệu hồi phục. Tình hình thị trường tại Quảng Trị gặp nhiều khó khăn tương tự tình hình chung trong cả nước. Đến nay, Trung tâm đã tổ chức được 05 đợt đấu giá, thu được 43,5 tỷ đồng, đồng thời có nhiều giải pháp được thực hiện nhằm tăng thu ngân sách thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

       Bên cạnh công tác chuyên môn, Trung tâm đã tổ chức 02 đợt tham quan, học tập các tỉnh phía Bắc và phía Nam với sự tham gia đầy đủ của các viên chức, người lao động Trung tâm tạo sự gắn kết, tinh thần thoải mái để hoàn thành tốt nhiệm vụ cuối năm.

       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Hữu-Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận những kết quả đạt được và thông qua kế hoạch, giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

                                                                                                 Bài và ảnh: Hàn Nhân (TTQĐ)

 

 

 

      

 

 

 

 

 

 


     

Các tin khác