Chi tiết tin - Sở Tài nguyên và Môi trường

Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

21:50, Thứ Tư, 30-11-2022

Trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Được sự đồng ý của Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi bộ Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn, sáng ngày 25/11/2022 tại hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Vân Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Chi bộ Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn, Chi đoàn Văn phòng Sở và toàn thể đoàn viên của Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục.

Đồng chí Nguyễn Hùng Trí, Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội của Công đoàn Chi cục nhiệm kỳ 2016-2022 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH công đoàn nhiệm kỳ 2016-2022; quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu Bầu BCH nhiệm kỳ 2023-2028 và đoàn đại biểu tham dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Các đoàn viên công đoàn đã tích cực phát biểu ý kiến, tham gia thảo luận báo cáo tổng kết công tác công đoàn, các phương hướng, mục tiêu hoạt động trong thời gian tới; tham luận về công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, công tác vận động các đoàn viên tham gia phong trào cũng như sự phối hợp giữa Công đoàn và Đoàn thanh niên trong tổ chức các hoạt động tại cơ quan.

Từ những kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục nhiệm kỳ 2016-2022 đã đạt những kết quả đáng khích lệ, đó là làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh; tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức; thường xuyên đổi mới tổ chức công đoàn và đội ngũ công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh. Phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn trong nhiệm kỳ 2016-2022 đã hoàn thành và vượt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\5f6f93a579d4a08af9c5.jpg

Đồng chí Lê Thị Vân Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thị Vân Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được nổi bật của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Tuy Công đoàn với lực lượng đoàn viên không đông nhưng đã nỗ lực cố gắng, phát huy tinh thần, năng lực trong thực hiện các hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống, tinh thần của các đoàn viên tạo mối gắn bó, đoàn kết trong đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị bổ sung những kết quả đạt được cụ thể vào báo cáo tổng kết. Đồng chí hy vọng rằng trong nhiệm kỳ tới, phát huy các thành tích đã đạt được, với trí tuệ và sức mạnh tập thể, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn sẽ vượt qua khó khăn, vững bước và ngày càng phát triển lớn mạnh.