Chi tiết tin - Sở Tài nguyên và Môi trường

Triển khai công tác đo vẽ lại bản đồ địa chính, lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xã Trung Giang huyện Gio Linh

16:1, Thứ Bảy, 26-3-2022

  Thực hiện quyết định số 2081/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị V/v Phê duyệt Thiết kế kỹ thuật - Dự toán: Đo vẽ bản đồ địa chính 4 xã Gio Mỹ, Gio Thành, Trung Giang, Gio Châu thuộc huyện Gio Linh         
      Ngày 26/6/2019, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với UBND xã Trung Giang, huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo vẽ trên địa bàn xã.


Toàn cảnh Hội nghị

        Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Văn phòng Đăng ký Đất đai - Chi nhánh huyện Gio Linh; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cán bộ địa chính, trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã; đại diện cấp ủy, chính quyền, mặt trận, ban ngành, đoàn thể của thôn; về phía đơn vị thi công Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh có Lãnh đạo Văn phòng và các tổ máy tham gia thực hiện công trình.
        Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Xuân Tưởng – Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị nói rõ sự cần thiết của công tác đo vẽ bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn, đồng thời đề nghị các ban ngành, đoàn thể của xã và các trưởng thôn, bí thư chi bộ và ban công tác mặt trận tiếp thu để triển khai tuyên truyền cho người dân biết và phối hợp thực hiện.


Ông Trần Xuân Tưởng – Chủ tịch UBND xã phát biễu khai mạc hội nghị

       Tại Hội nghị, thay mặt đơn vị tư vấn ông Phạm Đình Hải – Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt và quy trình thực hiện của công tác đo vẽ bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Trung Giang, đồng thời đề xuất với Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể cấp xã và các thôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt và tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị tư vấn hoàn thành công trình đúng tiến độ. Lãnh đạo Văn phòng cũng cam kết sẽ bố trí những cán bộ có đủ năng lực, trình độ chuyên môn và thiết bị máy móc hiện đại có độ chính xác cao để thực hiện công trình, trong quá trình thi công luôn tuân thủ nghiêm túc các quy trình, quy phạm của Nhà nước với mục đích đảm bảo chất lượng sản phẩm công trình theo quy định.


Ông Phạm Đình Hải  - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đấy đai tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt và quy trình thực hiện của công tác đo vẽ bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

         Cũng tại hội nghị Ông Hoàng Văn Tuyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Gio Linh đã trực tiếp giãi đáp các thắc mắc của các đại biểu tham dự hội nghị về công tác đo vẽ và các vướng mắc trong công tác câp giấy chứng nhận quyền sữ dụng đất trên địa bàn xã Trung Giang.
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Phạm Quang Đạt. Trưởng phòng Đo đạc bản đồ và Viễn thám, đại diện sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã giao nhiệm vụ cho đơn vị tư vấn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thực hiện dự án, đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn bám sát thiết kế kỹ thuật dự toán đã được phê duyệt cũng như các quy định của pháp luật. Trong quá trình thi công nếu có gì vướng mắc báo cáo trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường bằng văn bản để có hướng xử lý.


Ông Phạm Quang Đạt , Trưởng phòng Đo đạc bản đồ và Viễn thám, phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

      Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trần Xuân Tưởng – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể cấp xã và các thôn tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công trong quá trình thực hiện, đề nghị trưởng Công an xã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ đo đạc cũng như các thiết bị đo đạc và thiết bị chuyên dùng khác khi thực hiện công tác tại xã. Đề nghị đơn vị tư vấn làm việc với các trưởng thôn để lập kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện công trình, đồng thời phối hợp chặt với ban chấp hành các thôn tuyên truyền rộng rãi cho người dân  trong xã được biết thực hiện, Đề nghị đơn vị tư vấn hổ trợ kinh phí xăng xe cho cán bộ địa phương khi tham gia phối hợp thực hiện, báo cáo những khó khăn, vướng mắc với UBND xã trong quá trình thực hiện để xử lý kịp thời. Yêu cầu Bí thư Chi bộ các thôn đưa nội dung của Hội nghị triển khai công tác đo vẽ bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào nội dung sinh hoạt của Chi bộ, đồng thời chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về công tác đo vẽ bản đồ địa chính cho người dân biết để có sự hợp tác trong quá trình thực hiện./.
                                                                                                
 Bài và ảnh: Duy Thắng (VPĐK)

Các tin khác