Chi tiết tin - Sở Tài nguyên và Môi trường

Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024

14:47, Thứ Hai, 22-1-2024

         Thực hiện văn bản số 41/STNMT-VP ngày 04/01/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, sáng ngày 11/01/2024, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024.

          Đây là hoạt động thường niên của cơ quan nhằm đánh giá những kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm. Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; phương hướng và nhiệm vụ năm 2024.

          Dự Hội nghị có đồng chí Võ Quốc Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Lê Thị Vân Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở,  Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường; cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh; Trưởng,  phó các Phòng chuyên môn, Lãnh đạo Chi nhánh cùng toàn thể viên chức, người lao động tại Cơ quan Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị viên chức, người lao động Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị năm 2024

        Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Đình Hải - Đảng ủy viên, Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai trình bày báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; phương hướng và nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo khẳng định Văn phòng Đăng ký đất đai đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động, trong tổ chức, bộ máy, đồng thời cũng nêu rõ những mặt đã làm được và những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra giải pháp khắc phục, mục tiêu và chỉ tiêu phấn đấu công tác năm 2024.

Đồng chí Phạm Đình Hải - Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

         Tại Hội nghị này, các thành viên tham dự cũng đã được nghe báo cáo về tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Lãnh đạo Sở nhất trí với những báo cáo đã được trình bày, qua đó ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Văn phòng Đăng ký đất đai trong năm 2023, đặc biệt là việc tiếp nhận và xử lý khối lượng rất lớn hồ sơ đất đai của người dân và doanh nghiệp. Lãnh đạo Sở cũng chia sẻ với những khó khăn của Văn phòng Đăng ký đất đai và sẽ đồng hành cùng đơn vị để dần tháo gỡ những khó khăn, cố gắng để giảm thiểu tối đa hồ sơ chậm trễ trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Quốc Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị phát biểu chỉ đạo Hội nghị

         Thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, viên chức và người lao động của Văn phòng Đăng ký đất đai, đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị chân thành cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của đồng chí Võ Quốc Hoàng - Phó Giám đốc Sở cùng các đại biểu tham dự Hội nghị. Qua đó, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ, công tác năm 2023.

          Đồng chí Nguyễn Văn An tin tưởng rằng với những ý kiến đóng góp của các đại biểu, thời gian tới đơn vị sẽ có những điều chỉnh, đổi mới nhằm tạo ra những kết quả tốt nhất đáp ứng mong muốn của lãnh đạo Sở, các đơn vị đối tác và nhân dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn An- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai trình bày kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị

          Năm 2023 sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, toàn thể viên chức và người lao động Văn phòng Đăng ký đất đai ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cụ thể:

          - Thực hiện tốt công tác thống kê đất đai, công tác đăng ký đất đai cho các tổ chức và công dân (Cấp giấy CNQSD đất, Đăng ký thế chấp, Đăng ký biến động, chuyển thông tin, cập nhật các biến động đất đai vào hồ sơ địa chính theo quy định); công tác Thông tin - Lưu trữ được thực hiện đầy đủ, khoa học, đảm bảo việc truy xuất thông tin một cách chính xác; công tác cung cấp thông tin; hoàn thành nghiệm thu cấp chủ đầu tư dự án đo đạc, cấp giấy chứng nhận tại các xã: Gio Mỹ, Gio Thành, Trung Giang, Gio Châu, Gio Quang - huyện Gio Linh; Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Thái - huyện Vĩnh Linh; thực hiện các dịch vụ về Tài nguyên và Môi trường cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu; vận hành thông suốt CSDL đất đai các huyện, thị xã và thành phố theo phần mềm VBDLIS;

       - Kết quả  trong năm 2023 có 140 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 16 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 13 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai và 13 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, 01 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 10 tập thể đạt danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến”; 02 tập thể được tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”, 01 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 tập thể được Giám đốc Sở tặng giấy khen.

Đồng chí Võ Quốc Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trao thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác

            Để tiếp tục tạo động lực thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, Văn phòng Đăng ký đất đai đã phát động thi đua năm 2024 và tổ chức thực hiện ký kết giao ước thi đua.

Đồng chí Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai và đồng chí Chủ tịch Công đoàn CSTV ký giao ước thi đua năm 2024

        Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cầu thị, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% viên chức và người lao động tham dự Hội nghị đã thông qua và biểu quyết thống nhất Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024. Đây là cơ sở, tiền đề để mỗi viên chức và người lao động xác định rõ hơn nữa mục tiêu, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tích cực tham gia đóng góp xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh./.

                                                                                                                         Bài và ảnh: Trần Văn Hùng - VPĐK đất đai

Các tin khác